AnimeFull chuyển sang tên miền mới: Animee.TV
Attack On Titan (Season 4) (2020)

Đại Chiến TiTan (Phần 4)

Attack On Titan (Season 4)

953.043
NỘI DUNG PHIM

Đại Chiến Người Khổng Lồ (Phần 4) - Attack On Titan Season 4 là câu chuyện kể lại hàng trăm năm về trước khi mà loài người gần như bị diệt vong bởi một sinh vật khổng lồ được gọi là Titan. Lũ người khổng lồ này không có trí thông minh nhưng điều mà khiến con người sợ nhất chính là chúng dường như chúng ăn tươi nuốt sống con người chỉ vì niềm vui chứ không phải vì nhu cầu sinh tồn. Số ít nhân loại còn sống sót đã tự bảo vệ mình bằng cách nhốt mình trong những bức tường khổng lồ, cao hơn cả những Titan to lớn nhất. Từ đây nổ ra Đại Chiến Người Khổng Lồ (Phần 4) sau một trăm năm yên ổn trôi qua, nhưng rồi đám Titan khổng lồ cao hơn cả bức tường xuất hiện vào một ngày nọ. Những góc tường thành lần lượt bị phá hủy chỉ bằng một cú đã của gã khổng lồ, mọi thứ diễn ra quá nhanh và bất ngờ khiến những người cố trụ trong bức tường trở tay không kịp. Sau chốc lát Titan đã tràn vào, san phẳng mọi thứ và tất nhiên vẫn như thói quen cũ chúng ngấu nghiến bất cứ ai mà chúng bắt được trước sự kinh hoàng tột độ của người dân nơi đây. Ở những phần trước, thiếu niên Eren Yeager đã cùng hai người bạn là Armin và Mikasa gia nhập binh đoàn Trinh Sát để chiến đấu chống lại lũ người khổng lồ, sau khi chúng phá hủy bức tường ngoài cùng. Eren đã thề rằng cậu sẽ giết hết lũ Titan khổng lồ ấy khi chứng kiến người thân và bạn bè đã bị Titan sát hại. Những ngày bình yên của nhân loại đã chấm dứt, báo hiệu cuộc chiến khốc liệt bắt đầu.

Review chi tiết phim Attack On Titan (Phần 4)

Nội dung phim

Attack On Titan Season 4 là câu chuyện kể lại hàng trăm năm về trước khi mà loài người gần như bị diệt vong bởi một sinh vật khổng lồ được gọi là Titan. Lũ người khổng lồ này không có trí thông minh nhưng điều mà khiến con người sợ nhất chính là chúng dường như chúng ăn tươi nuốt sống con người chỉ vì niềm vui chứ không phải vì nhu cầu sinh tồn.

Số ít nhân loại còn sống sót đã tự bảo vệ mình bằng cách nhốt mình trong những bức tường khổng lồ, cao hơn cả những Titan to lớn nhất. Từ đây nổ ra Đại Chiến Người Khổng Lồ (Phần 4) sau một trăm năm yên ổn trôi qua, nhưng rồi đám Titan khổng lồ cao hơn cả bức tường xuất hiện vào một ngày nọ. Những góc tường thành lần lượt bị phá hủy chỉ bằng một cú đã của gã khổng lồ, mọi thứ diễn ra quá nhanh và bất ngờ khiến những người cố trụ trong bức tường trở tay không kịp. Sau chốc lát Titan đã tràn vào, san phẳng mọi thứ và tất nhiên vẫn như thói quen cũ chúng ngấu nghiến bất cứ ai mà chúng bắt được trước sự kinh hoàng tột độ của người dân nơi đây.

Ở những phần trước, thiếu niên Eren Yeager đã cùng hai người bạn là Armin và Mikasa gia nhập binh đoàn Trinh Sát để chiến đấu chống lại lũ người khổng lồ, sau khi chúng phá hủy bức tường ngoài cùng. Eren đã thề rằng cậu sẽ giết hết lũ Titan khổng lồ ấy khi chứng kiến người thân và bạn bè đã bị Titan sát hại. Những ngày bình yên của nhân loại đã chấm dứt, báo hiệu cuộc chiến khốc liệt bắt đầu.

Gần sau 9 năm ở sự kiện xảy ra trong phần trước, Attack On Titan Season 4 đã mang đến một cuộc chiến đẫm máu phía bên kia đại dương. Mở đầu là cuộc chiến giữa đế quốc Marley và Liên Minh Trung Đông tại thành Slava và nó cũng đã kéo dài 4 nam trước khi đi tới diễn biến cuối cùng.

Trong cuộc chiến này, người Marley đã sử dụng những người Eldian, có nguồn gốc từ Paradis như là lá chắn cho quân đội, các công cụ chiến đấu thực sự. Magath - chỉ huy của Marley ngoài việc trực tiếp chỉ đạo trận chiến còn là người sẽ quyết định xem ai sẽ là những thế hệ tiếp theo của nhóm titan hiện tại khi họ sắp hết nhiệm kỳ.

Gabi là một cô gái nhỏ bé gốc Eldian, cô bé muốn trở thành người kế thừa Titan Thiết Giáp tiếp theo để phục vụ đế quốc và để chứng minh rằng “Những người Eldian trên thế giới là những người tốt và đảo Paradis phải bị tiêu diệt”. Để chứng minh thực lực và tài năng của mình, cô đã nghĩ ra cách phá huỷ tàu xe bọc thép có pháo phản titan. Tránh cảnh thương vong cho hơn 100 binh sĩ người Eldian. Và cô đã thành công, tuy nhiên suýt mất mạng vì bị bắn trả.

Sau khi xe pháo phản titan bị phá huyr, Galliard - Titan Hàm được lệnh tấn công và phá vỡ tường thành của quân địch. Sau đó là Pieck - Titan Ngựa tham chiến, và Zeke, Reiner cũng đổ bộ từ hạm đội trên không cùng nhiều người Eldian bị tiêm huyết thanh được thả xuống từ trên cao. Đạo quân titan đã nhanh chóng tiêu diệt Liên Minh một cách triệt để. Reiner với vai trò Titan Thiết Giáp đã phá huỷ tất cả xe pháo của kẻ thù, sự phối hợp nhịp nhàng của các titan đã nhanh chóng biến Slava thành chốn đổ nát. 

Khi hạm đội tàu chiến tiếp cận, Zeke trong hình hài Titan Quái Thú đã ném bom tiêu diệt hoàn toàn tàu địch, còn Reiner vì che đạn cho anh mà bị bắn gục tại chỗ.

Sau khi cuộc chiến kết thúc, Liên Minh Trung Đông thất thế và bị ép ký hiệp ước hoà bình với Marley. Ở những phân đoạn cuối, Reiner bị thương nặng và không thể di chuyển được. Bên cạnh đó, trong thành phố cũng có một nhân vật lạ mặt xuất hiện.

Việc chuyển đổi Studio từ Wit sang MAPPA, Attack On Titan Season 4 tuy có một số sự thay đổi khá rõ nhưng vẫn đủ sức hấp dẫn người xem khi có phần hình ảnh và âm thanh tuyệt vời. Nếu bạn lo lắng mùa cuối của bộ phim Attack On Titan 4 không được như những phần trước thì yên tâm là bộ anime này vẫn rất xuất sắc. Tuy vậy, các gam màu tối gây cảm giác sợ hãi trong phim ở những phần trước không được MAPPA thể hiện một cách chuẩn chỉ như WIT, các gam màu sáng được tập trung nhiều hơn trên nền đồ hoạ 3D bóng bẩy. Tuy nhiên, nhiều khán giả vẫn thích nét vẽ nhân vật ở các phần trước hơn.

Phần nội dung Attack On Titan 4 ở tập 1, MAPPA cũng đã rất khéo léo khi sắp xếp các sự kiện trong phim một cách hợp lý nhằm nhấn mạnh vào những luận điểm mấu chốt của mùa cuối. Cụ thể, ở bên kia đại dương, con người vẫn dẫm đạp lên nhau vì quyền lực, vì tranh giành lãnh thổ; Rằng người Eldian ở nơi đây cũng bị căm ghét, trẻ em phải ra tiền tuyến, lao vào trận địa đầy mưa đạn, và Titan vẫn là một thế lực rất đáng sợ, cùng với đó là sự phát triển về sức mạnh vũ trang vượt bậc ngày càng đáng sợ và có sức công phá mạnh hơn cả Titan.

Trong tập 2, kế hoạch đầy ắp tham vọng của Marley cuối cùng cũng đã được tiết lộ, mục đích tìm kiếm và chiếm lại Titan Thuỷ Tổ nhằm lấy lại thế thượng phong đã được ưu tiên. Các thế hệ sau được chuyển giao sức mạnh Titan cũng dần được tiết lộ, sau đó là kế hoạch tấn công và đặt dấu chấm hết cho Paradis.

Bên cạnh những tình thế căng thẳng của chiến sự, cuộc sống của những đứa trẻ và Renier cũng được đề cập khá nhiều. Đến giờ Reiner vẫn luôn mơ thấy hình ảnh của những chiến binh nơi bên kia đại dương, với những thanh kiếm sắc bén cắt ngang qua ót của Titan. Từ đó kế hoạch của Marley cũng dần được hé lộ, cho ta biết về sự tàn độc của Đế Quốc trong chiến dịch chiếm đảo Paradis.

Ở tập 2, khán giả sẽ được gặp mặt Willy, người đứng đầu gia tộc Tybur, gia tộc nắm giữ Titan Búa Chiến, khán giả cũng sẽ được gặp Kruger, nhân dạng khác của Eren đã được anh sử dụng để tiếp cận Falco và tiếp đó là Reiner.

Nhân vật trong phim Attack on Titan

1. Levi Ackerman

Levi Ackerman

Levi là một đội trưởng xuất sắc bên cạnh kĩ năng chiến đấu bá đạo của mình anh còn là có khả năng phân tích tình huống cực kỳ nhanh và triệt để, đưa ra các quyết định có tính chính xác cao trong các trận chiến. Đây là nhân vật lạnh lùng, phán đoán nhạy bén, quyết định dứt khoát, ra tay dứt điểm và vẻ ngoài điển trai. Tuy Levi luôn tôn trọng trật tự và kỷ cương, nhưng anh dường như luôn giữ thái độ khinh thường đối với quyền lực và chức vị.

Trong phim Đại Chiến Người Khổng Lồ (Titan) nhân vật Levi Ackerman được nhiều khán giả yêu thích nhất và thậm chí là vượt qua cả nhân vật chính Eren để trở thành nhân vật được yêu thích nhất trong bộ manga/anime ăn khách Attack on Titan.

2.Eren Yeager

Eren Yeager

Eren vốn là con người bình thường sau khi chứng kiến cảnh loài người bị tàn sát bởi lũ người khổng lồ, chúng trở thành một chiến binh mạnh mẽ, can đảm, có hoài bão và luôn suy nghĩ cho đồng đội. Thế nhưng Eren lại trở nên hoang dại, khát máu và khó kiểm soát được trong hình dạng Eren khiến nhiều lúc cậu trở thành một đối thủ vô cùng nguy hiểm với chính đồng đội của mình.

Cơ thể Titan của Eren có phần dễ nhận biết hơn so với mấy con Titan xấu xí, bụng phệ hay gầy còm thông thường. Cơ thể anh sau khi biến đổi trông ưa nhìn và cân đối hơn với chiều cao 15m, tai nhọn, tóc đen, mũi dài, miệng lớn, khuyết môi, toàn thân là những bắp thịt cuồn cuộn rắn chắc. Giống như những Titan người hóa khác, Eren buộc phải tự làm bản thân mình bị thương để biến đổi thành hình dạng người khổng lồ giết người điên cuồng và anh sở hữu một năng lực bí ẩn là khiến cho những Titan ở gần xung quanh, khiến cho chúng tấn công mục tiêu xác định trong thương tiếc.

3. Armin Arlert

Armin Arlert

Là một người lính ưu tú trong Đội Trinh sát. Armin còn là người bạn thời thơ ấu của Eren và Mikasa. Mặc dù là một trong những người yếu nhất về thể chất trong khóa huấn luyện thứ 104, nhưng trí thông minh và tài chiến lược của Armin gần như vô giá, đặc biệt khi kết hợp với Hange Zoë.

Armin là bạn thân thanh mai trúc mã của Mikasa và Eren. Anh sở hữu trí thông minh tuyệt đỉnh bù đắp lại việc mình không có sức mạnh thể chất và kỹ năng chiến đấu như 2 người bạn của mình. Anh chàng Armin tuy có vẻ ngoài nhút nhát nhưng rất hiền lành và rất vị tha, tốt bụng để đạt được mục tiêu hay bảo vệ sự an toàn của người khác anh sẵn sàng hy sinh bản thân mình.

4. Mikasa Ackerman

Mikasa Ackerman

Đây là nhân vật được họa sĩ Isayama đặt tên Mikasa theo tên của một chiến hạm, vì tin rằng nữ chính được đặt tên theo chiến hạm thì sẽ nổi tiếng. Mikasa nổi bật bằng vẻ đẹp Á Đông đầu cuốn hút và khả năng chiến đấu thiên tài trước mọi đối thủ. Cô là một người rất tình cảm, luôn trân trọng, yêu thương và quan tâm sâu sắc tới những người bạn của mình dù lúc nào cũng chứng tỏ bản thân là một cô gái mạnh mẽ và đầy bản lĩnh. Cô luôn sẵn sàng hy sinh cho đồng đội và dành một tình cảm đặc biệt cho Eren và Armin.

5. Jean Kirstein

Jean Kirstein

Trước khi tham gia vào đội Trinh Sát “Đại Chiến Người Khổng Lồ” cậu là người mang cá tính mạnh, cái đầu nóng và lúc nào cũng thẳng như ruột ngựa có gì nói nấy, Jean để lại một ấn tượng tốt đẹp trong lòng các fan trước khi đến với “Attack on Titan Season 4”. Dù anh có tật xấu nhiều vô số kể, cũng từng ham sống sợ chết, thích sống nhàn hạ, thoải mái nên chọn tham gia đội trinh sát. Và dần thời gian giúp anh trưởng thành hơn, có nhiều cơ hội thể hiện tài năng thiên bẩm của bản thân.

6. Annie Leonhart

Annie Leonhart

Là cô gái sở hữu thể chất và sức khỏe dồi dào, đánh đấm linh hoạt, hành động nhanh nhẹn. Thoạt nhìn, Annie Leonhart trông có vẻ là một cô gái trẻ tuổi trầm tính, chẳng bao giờ có bày tỏ cảm xúc của mình và không thích giao tiếp với mọi người nhưng cô luôn có trách nhiệm về bổn phận và rất tôn trọng ý thức của mình.

Trái với vẻ ngoài nhỏ nhắn, Annie lại chính là Titan nữ giết nhiều người vô số tội để đạt được mục tiêu của mình. Một điều mà người hâm mộ không biết đến Anime Leonhart là nhân vật lọt vào top những kẻ giết người nhiều nhất trong thế giới anime.

7. Sasha Braus

Sasha Braus

Là thành viên của Đội trinh sát và là một trong số ít học viên tốt nghiệp từ khóa huấn luyện thứ 104, trong đó cô được xếp hạng 9 trên đầu 10. Một kẻ tích trữ thực phẩm cưỡng bức với một lịch sự quá lịch sự cách nói, Sasha bắt nguồn từ Dauper, một ngôi làng ở lãnh thổ phía nam của Wall Rose.

Sasha Braus vô cùng gan dạ mặc dù có phần hơi ngốc nghếch, đầu óc đơn giản, tính cách hơi lập dị. Được huấn luyện như một thợ săn thú vật từ bé, Sasha sở hữu thể chất tốt bên trong thân hình mảnh mai, cô chuyên bắn cung, giỏi cưỡi ngựa và khả năng theo dõi.

8. Ymir Fritz

Ymir Fritz

Ymir Fritz là người đầu tiên có được sức mạnh của Titan. Cô là nô lệ của vua Fritz, ông ta đã lạm dụng quyền lực của mình để mang lại sự thịnh vượng cho Eldia bằng cách tàn phá Marley và phần còn lại của thế giới. Quá khứ đen tối và niềm tự hào khiến cô muốn giữ bí mật về khả năng hóa Titan của mình với tất cả nhưng cô lại sẵn sàng biến thành Titan chỉ để cứu bạn bè cô. 

Được biết, ban đầu Ymir cho thấy mình là một người hoài nghi, ích kỉ và không dễ hợp tác nhưng hóa ra cô gái này rất tốt bụng, đặc biệt là rất yêu quý Historia Reiss. Ymir cực kỳ nhạy bén và có thể đánh giá tâm lý của những người xung quanh mình, cô là kiểu người không muốn mắc nợ ai, có ơn thì phải trả và là một cô gái rất đáng trân trọng, được yêu mến.

9. Reiner Braun

Reiner Braun

Là một Phó Đại Úy của Đơn vị Chiến binh và nhân vật mấu chốt để đáp trả sự tấn công từ Titan theo quan điểm của Marleyan. Lớn lên tại Liberio là con trai không chính thức của một Eldian và một Marleyan, sau cùng Reiner được chọn để trở thành một trong những chiến binh của Marley. Reiner thừa hưởng sức mạnh của Titan bọc thép vào năm 10 tuổi.

Reiner là một chiến binh đầy quả cảm, có tinh thần trách nhiệm cao, rất tốt bụng và luôn đặt người khác lên trước bản thân mình. Anh dần trở thành một người có hai nhân cách kể từ thời điểm gia nhập khóa huấn luyện 104, nguyên nhân có thể là do luôn phải đóng kịch để để che giấu thân phận thực sự của mình.

Trong mắt các học viên, Reiner là một người anh hai rất đáng tin cậy cũng chính điều này càng khiến Reiner phải trải qua một cuộc đấu tranh dữ dội về tinh thần và cảm xúc do chính cậu dựng lên, khiến anh giống như một người đa nhân cách. Nhưng bí ẩn đằng sau vẻ ngoài tin cậy đó đó là một con Titan Thiết Giáp đáng sợ nhất.

10. Erwin Smith

Erwin Smith

So với các nhân vật khác trong Attack on Titan (tạm dịch: “Đại Chiến Người Khổng Lồ”) là một nhân vật phức tạp, thủ lĩnh của trinh sát đoàn rất thông minh, biết nhìn xa trông rộng và toan tính cho tương lai.

Erwin là chỉ huy thứ 13 của Đội Trinh sát. Dù luôn coi trọng, quan tâm sâu sắc đến từng thành viên trong đội như người trong gia đình. Erwin sẽ không ngần ngại hy sinh vì mục đích cuối cùng nhằm mang lại sự tự do về tinh thần lẫn thể chất cho người dân sống trong những bức tường trốn tránh sự tấn công của những con Titan.

Không giống như những nhân vật khác, mục tiêu cuối cùng của Erwin rất vĩ đại, ông muốn cho nhân loại một lần nữa được ra khỏi bức tường để vươn lên và trở thành loài ưu việt hơn Titan. Để đạt được tâm nguyện này ông sẵn sàng làm bất cứ điều gì dù có phải hi sinh cả cánh tay của mình.

Cập nhật tin tức mới nhất về Đại Chiến Người Khổng Lồ (Phần 4)

Ngay từ khi ra mắt Attack On Titan hiện vẫn đang nhận được sự chú ý của rất nhiều người hâm mộ trên khắp thế giới. Lấy bối cảnh là một thế giới liên tục bị bao vây, tấn công bởi những “người khổng lồ” đột biến, kinh tởm. Bộ truyện đã giữ vững vị trí là một trong những series nổi tiếng nhất thế giới kể từ năm 2013.

Sau khi Season 3 của Anime đình đám Attack On Titan kết thúc vào khép lại vào tháng 7/2018 sau 22 tập cực kỳ hấp dẫn thì vào dịp cuối năm 2020 Attack On Titan Season 4 sẽ tiếp tục mở ra một phần mới và cũng là phần cuối. Điều này đồng nghĩa Manga của bộ series này cũng dần đi tới hồi kết thực sự sau nhiều năm công phá thị trường Manga Nhật Bản và thế giới.

Dù thành công ở những phần trước, nhưng đến Season 4 của Attack on Titan, WIT Studio đã không còn đảm nhận nữa mà nhường lại cho Studio khác thực hiện, và không ai khác chính là MAPPA Studio. Và đến hiện tại, mùa phim cuối cùng của siêu phẩm của phim đã chính thức tung trailer đầy hấp dẫn với dàn đội ngũ studio hoàn toàn mới, thay thế cho những season trước đây khiến fan phải nóng lòng chờ đợi anh ra mắt.

Phim Liên Quan

xem anime Đại Chiến TiTan (Phần 4) viesub, thuyết minh. Attack On Titan (Season 4) viesub, Review anime Đại Chiến TiTan (Phần 4)

Tham gia thành viên của BiluTV để xem phim không có quảng cáo gây khó chịu hoàn toàn miễn phí
Anime Full - trang web xem phim hoạt hình, anime, cn animation mới online miễn phí chất lượng Full HD, cập nhật nhiều phim hay vietsub, thuyết minh, phim chiếu rạp nhanh nhất, animefull.tv luôn đồng hành và mang đến trải nghiệm xem phim tốt nhất đến với những mọt phim!